Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Cách làm bánh Trung thu ngon miệng

banh trung thu nhan dau xanh
Nguyên liệu làm bánh nhân đậu xanh:
Vỏ bánh:
(1) Nước đường: 250g đường
- 2 thìa cà phê nước chanh
- 175g nước
cach lam banh trung thu nhan dau xanh
(2) Hỗn hợp baking soda: 2 thìa cà phê baking soda
- 2 thìa canh (30ml) nước
(3) 100g bột mỳ đa dụng
- 100g bột mỳ mịn (cake flour)
- 100g dầu ăn
- 215 g nước đường (1)
- ½ thìa canh hỗn hợp baking soda (2)
banh trung thu nhan dau xanh
(4) 75g bột mỳ đa dụng
- 75g bột mỳ mịn (cake flour)
Nhân:
- 400g đậu xanh đã xát vỏ
- 300g đường
- 200g dầu ăn
- 2 thìa canh mạch nha
- 100g bột bánh dẻo
- 1 + ½ thìa canh bột trà xanh
- Trứng để quết mặt bánh (1 lòng đỏ trứng + 1 quả trứng nguyên).
banh trung thu nhan dau xanh

Cách làm bánh trung thu:

Bước 1:
Cho tất cả các nguyên liệu (1) vào nồi khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi đạt tới 118 độ C thì tắt bếp để nguội.
banh trung thu nhan dau xanh
Bước 2:
Hòa đều các nguyên liệu (2).
banh trung thi nhan dau xanh
Bước 3:
Rây đều 2 loại bột mỳ ở nguyên liệu (3), trộn đều dầu ăn, nước đường, hỗn hợp baking soda ở (3) rồi đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều cho mịn.
banh trung thu nhan dau xanh
Bước 4:
Để hỗn hợp sau khi trộn nghỉ qua đêm. Hôm sau trộn tiếp 150g bột ở nguyên liệu (4) vào hỗn hợp bột đã nghỉ, nhồi mịn ta đã có bột làm vỏ bánh nướng.
banh trung thu nhan dau xanh
Làm nhân
Bước 5:
Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn.
banh trung thu nhan dau xanh
Bước 6:
Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn, bắc lên chảo xào đều cho hỗn hợp dẻo mịn là khô bớt. Bắc xuống cho bột bánh dẻo và mạch nha vào trộn đều.
banh trung thu nhan dau xanh
Bước 7:
Chia đôi hỗn hợp nhân đậu xanh, một nửa trộn với bột trà xanh cho đều.
banh trung thu nhan dau xanh
Bước 8:
Viên nhân làm các viên tròn đường kính tầm 4 cm cho khuôn 75g.
banh trung thu nhan dau xanh
Bước 9:
Nếu làm 2 vị thì nặn viên đậu xanh nhỏ rồi bao nhân trà xanh bên ngoài.
banh trung thu nhan dau xanh
Bước 10:
Bột vỏ lấy mỗi viên khoảng 35g, cán mỏng bao đều nhân.
banh trung thu nhan dau xanh
Tùy từng kích cỡ khuôn mà các bạn áng chừng cho phù hợp, thường khi làm bánh nướng tỉ lệ khối lượng vỏ và nhân là 1:2.
banh trung thu nhan dau xanh
Bước 11:
Cho vào khuôn, nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
banh trung thu han dau xanh
Bước 12:
Cho bánh vào lò nướng 180oC, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.
banh trung thu nhan dau xanh
Bước 13:
Lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.
banh trung thu nhan dau xanh
Bánh nướng nhân đậu xanh, trà xanh mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.
banh trung thu nhan dau xanh
Chúc các bạn làm bánh trung thu thành công!!!
Ngon miệng ! ^^.

Xem thêm: Khóa học php từ Cơ bản đến Nâng cao

SHARE THIS

0 nhận xét:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.